โอสุ ยังมีระบบคิว ช่วยอัพเดทสถานะของรถระหว่างรับบริการ แบบ Real Time สามารถดูได้ผ่านมือถือ

รายละเอียด
อีกหนึ่งเทคโนโลยี่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการกับลูกค้าของ โอสุ คือระบบคิวติดตามรถระหว่างรับบริการ แบบ Real Time 
 
 
 

คำชี้แจงการจัดระบบคิว

เนื่องจากบริษัทโอสุ เนเจอรัลแก๊ส จำกัด ได้ติดตั้งระบบแก๊สในรถยนต์รุ่นต่างๆ ให้ลูกค้าได้นำไปใช้งานแล้วเป็นจำนวนมาก ในระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา จึงมีลูกค้ากลับมารับบริการซ่อม ปรับจูน เช็คระยะ ตรวจสภาพ กับทางบริษัทฯ เป็นจำนวนมาก ในแต่ละวันโดยเฉพาะในวันเสาร์ของทุกๆ สัปดาห์ และเพื่อให้การบริการได้ดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางบริษัทจึงได้จัดทำระบบมายคิวขึ้น เพื่อรองรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ โดยในระบบมายคิวนี้ ได้แบ่งหมวดคิวซ่อมออกเป็น 3 หมวดดังนี้

1. หมวดคิว A คือคิวที่มีการซ่อมบำรุง เนื่องจากมีปัญหาในระบบแก๊ส จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ปัญหา หรือเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้น ซึ่งอาจจะใช้เวลาแก้ปัญหานานกว่าคิว B และ คิว C

2. หมวดคิว B คือคิวที่ลูกค้านำรถข้ามาตรวจสภาพเพื่อต่อภาษีประจำปี ( NGV ) หรือรถที่ลูกค้านำรถเข้ามาเพื่อตรวจเช็คระบบแก๊ส ตามระยะทางที่กำหนดในคู่มือ โดยไม่มีการซ่อมหรือแก้ไขงาน คิวหมวด B นี้จะใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีต่อคัน

3. หมวดคิว C คือคิวเร่งด่วนที่เพิ่งติดตั้งออกไปไม่เกิน 15 วัน ลูกค้านำรถเข้ามาเช็คระยะหลังการติดตั้ง 15 วันหรือมีความจำเป็นที่จะต้องรีบแก้ไขงาน เช่น มีการรั่วซึมของแก๊สจากจุดใดจุดหนึ่ง หรือมีการรั่วซึมของระบบน้ำหล่อเย็นจากจุดใดจุดหนึ่ง หรือสวิทธ์บอกระดับแสดงผลไม่ตรงหรืองานอื่นซึ่งใช้เวลาแก้ไขไม่นาน

 

ขั้นตอนในการให้บริการ

1. ลูกค้าติดต่อขอรับบริการที่ห้องรับแจ้งซ่อม พร้อมแจ้งวัตถุประสงค์การขอรับบริการอย่างละเอียด

2. พนักงานจะออกใบสั่งซ่อม พร้อมให้บัตรคิวแก่ลูกค้า

3. ลูกค้านั่งคอยได้ตามจุดต่างๆ ตามที่ได้จัดเตรียมไว้ให้รวมถึงภายในโชว์รูมใหม่ ด้านหน้า ( Energy – OSU ) เพื่อรอเรียกตามขั้นตอน ลูกค้าสามารถติดตามคิวการให้บริการของท่านทางหน้าจอ TV ที่ทางโอสุจัดเตรียมไว้ให้

4. ลูกค้าสามารถออกไปทำธุระหรือกลับไปคอยที่บ้านได้ โดยลูกค้าสามารถตรวจเช็คการรายงาน

ผลการซ่อมจากหน้าจอ TV ของระบบมายคิวได้ จากโทรศัพท์มือถือของท่านเอง เพียงแค่ลูกค้า สแกนคิวอาร์โค๊ดบนบัตรคิวของท่านก็จะปรากฏ www.osu-service.com บนหน้าจอโทรศัพท์

จากนั้นคลิ๊กเข้าไปอีกครั้งหนึ่ง ก็จะปรากฏภาพรายงานผลการซ่อมบนหน้าจอโทรศัพท์ของท่าน

ซึ่งเป็นภาพเดียวกันกับที่กำลังแสดงผลอยู่ที่จอ TV ในศูนย์บริการของเรา หรือลูกค้าสามารถเข้าดูผลผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้โดยพิมพ์ www.osu-service.com

 

** หมายเหตุ ลูกค้าจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมคิวอาร์โค๊ดก่อนจึงจะสามารถสแกนคิวอาร์โค๊ดบนบัตรคิวได้ 

 

 


By OSU GAS
LINE ID : osugas
กด LIKE เพื่อรับข่าวสาร
สมาชิก
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
 
 
ดูตัวอย่างรถติดแก๊ส
ยี่ห้อ:
รุ่น:
อุปกรณ์:
ตำแหน่ง:
ประเภท:
แนะนำ
Download
แผนที่ โอสุแก๊ส (Download)